ShoutMix chat widget

"ใกล้ปีใหม่แล้ว..."
 
ไม่ได้อัพซะนานแล้ว (ก็ไม่รู้ว่าจะอัพอะไรจริงๆละนะ) หลังจากงานกาชาปองจบไปก็เจองาน UD Town ที่อุดรต่ออีก เล่นชนิดว่าคอสอาทิตย์ต่ออาทิตย์เหมือนงานกรุงเทพยังไงยังงั้น ทิ้งช่วงสักหน่อยก็มาเจองาน แฟรี่ Cosplay & Cover จากงานทั้งหมดที่ผ่านมา มันก็ได้แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของคอสเพลย์อีสานขึ้นมาอีกขั้นแล้ว ทางกลุ่มกาชาปองเองก็รู้สึกดีใจที่วงการคอสเพลย์ในอีสานได้มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ จากไม่กี่ปีก่อน ที่ขอนแก่นหรืออาจจะนับได้ทั้งอีสานเลยว่างานคอสเพลย์ที่สำคัญและมีชื่อมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น "Ota Ota Suki" อย่างแน่นอน และงานOta Ota ก็ถือว่าได้เป็นแม่แบบให้กับวงการคอสเพลย์อีสาน...
 
ถ้าไม่มีงานโอตาก็คงจะไม่มีกาชาปองในวันนี้...กาชาปองเองก็ผ่านความยากลำบากมาไม่น้อยเหมือนกันตลอดปีที่ผ่านมา การจัดงานคอสเพลย์...ฟังดูเป็นเรื่องง่ายๆ คิดแค่ว่ามีสถานที่ มีทุน ก็สามารถจัดได้แล้ว แต่แท้จริงแล้วมันมีอะไรที่มากกว่านั้น งานการ์ตูน/คอสเพลย์จะไม่ใช่งานคอสเพลย์เลย ถ้าหากผู้จัดนั้นขาดความรู้เกี่ยวกับการ์ตูนและเข้าใจธรรมชาติของคนที่รักและชื่นชอบการ์ตูนแล้ว งานนั้นก็แทบจะเรียกว่าล้มเหลวตั้งแต่ยังไม่เริ่มด้วยซ้ำไป (อย่างที่เห็นตัวอย่างหลายๆงานที่ผ่านมา ซึ่งไม่ขอเอ่ยนามแล้วกัน) ผมเองก็ได้รู้ซึ้งถึงการเป็นพิธีกรในแบบปกติและไม่ปกติ ซึ่งไม่แตกต่างกันเลยก็คือ เหนื่อยมากๆครับ แต่ในชั่วขณะหนึ่ง เมื่อมองไปดูรอบๆงาน ทั้งหน้าหลัง ทำไม... ทำไมผู้คนถึงเยอะขนาดนี้ เห็นผู้คนมากมายกำลังมีความสุขอยู่ในงานที่เราจัดขึ้น จำนวนคนมันมากกว่าที่เราคาดไว้เยอะ ทั้งรู้สึกกลัว ทั้งตื่นเต้น ความรู้สึกเหล่านี้มันเข้าครอบงำตัวเรา จนหายเหนื่อยไปเลย และเมื่อก้าวกลับขึ้นไปบนเวทีอีกครั้ง ก็เหมือนกับว่าเรากลายเป็นคนละคนไป เราทุ่มเทสุดกำลังให้กับกิจกรรมต่างๆบนเวที แบบไม่รู้เหนื่อยเลย จนจบงาน (ถึงจะได้รู้ว่าความเป็น "หญิง" มันทรมานขนาดไหน)
 
ภาพรวมของงานที่ออกมาในปีนี้ ตัวผมเอง ผมให้แค่70%ครับเพราะมีปัญหามากมาย(ที่คาดไม่ถึง)เกิดขึ้นในงาน อย่างเช่น ในช่วงคอสเพลย์ ตอนที่ผมได้เห็นจำนวนทีมทั้งหมดถึงกับหน้าซีดเลยครับเพราะมีทั้งหมด 16 ทีม ทั้งๆที่ตอนแรกการคาดหวังอยู่ที่ราวๆ 7 - 8 ทีมและให้เต็มที่คือ 10 ทีมและที่ตามมาก็คือ กำหนดให้ทีมหนึ่งสามารถแสดงได้เต็มที่ 8 นาที (โอ้วพระเจ้า...มันบ้ามาก) ซึ่งกฎนี้ผมเป็นคนตั้งขึ้นมาเอง ผมก็ขอรับผิดชอบตรงจุดนี้ (ปีหน้าจะให้เต็มที่แค่ 5 ก็พอละนะ) และการเปิดงานช้ากว่ากำหนดถึง 20 นาทีเพราะผมแต่งตัวช้าครับ (ยอมรับผิดอีกรอบ) ซึ่งอย่างน้อยก็ได้เรียนรู้แล้วว่า... "อย่าแต่งหญิงเวลาทำงานหนักๆเพราะวิกมันจะหลุดเอา!!" จับวิกเป็นว่าเล่นเลยเรา
 
เอาเป็นว่างานกาชาปอง3มีแน่นอนครับเพราะได้คุยเรื่องสถานที่ไว้เรียบร้อยแล้ว แถมยังกำหนดวันไว้แล้ว สำหรับรายละเอียดต่างๆก็ขอเก็บไว้ก่อนเพราะเป็นความลับทางราชการกาชาปองครับ สุดท้ายนี้ใกล้ปีใหม่แล้วก็ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข ขอให้พบสิ่งดีๆในปีใหม่นี้ ใครที่ยังไม่มีแฟนก็ขอให้มีในปีหน้านี่ละเด้อ ใครที่มีแล้วก็ขอให้รักกันยิ่งๆขึ้นไปอีก (แล้วเมื่อไรเราจะมีแฟนกับเขาบ้างละเนี่ย อยากมาแฟนแย้ววว~~~) เรื่องเงินๆทองๆก็อย่าได้ขาดมือ ให้มีใช้ตลอดปี ขอพระเจ้าคุ้มครองทุกคนนะครับ แล้วเจอกันใหม่นะครับ สวัสดีครับ
 
 
 
 
~~~[เก็บตก]~~~
 
 
อยากจะขอบอกว่า...มีปัญหากับการสื่อสารกับสตาฟคอมมากๆ (ขนาดอยู่ห่างกันไม่ถึง 10 เมตร) เพราะอะไร..มาดูกัน
 
1.เสาบัง
ตำแหน่งเดิมของปีที่แล้ว มันก็ดีอยู่แล้วจะไปย้ายมันทำไมก็ไม่รู้ ปีนี้ย้ายไปเพื่อให้มันมีที่ว่างให้ทีมคอสได้เตรียมตัวก่อนขึ้นเวที แต่แล้วยังไง? ทีมคอสจะขึ้นได้ก็ต้องรอสัญญาณจากพิธีกรกับสตาฟคอมก่อน เพื่อที่จะเปิดการแสดงได้ตามที่ต้องการ แต่จุดที่สตาฟคอมนั่งมันดันอยู่หลังเสาพอดี - - จะพูดเสียงดังมากก็ไม่ได้เพราะเด๋วคนในงานจะตกใจเอา ไม่อยากทำให้เสียบรรยากาศ ก็เลยต้องได้ใช้ "พลสื่อสาร" แทนโดยให้สตาฟอีกคนวิ่งติดต่อไปมาระหว่างพิธีกรบนเวทีกับสตาฟคอม ที่ระหว่างห่างกันไม่ถึง 10 เมตร ปีหน้าให้ย้ายกลับมานั่งที่เดิมแล้วละนะ จะได้ติดต่อกันง่ายขึ้นหน่อย
 
2.ปีกบัง
กรณีศึกษา
สตาฟคอมนามว่า "โมโมะซัง" ได้คอสเป็นตัวละครหนึ่งจากโทโฮวซึ่งมีออฟชั่นเป็นปีกอยู่ด้วย...และเมื่อจะติดต่อกันจะเป็นอย่างนี้
พิธีกร : (เดินไปยืนอยู่ข้างๆ) โมโมซังๆ เด๋วต่อไปช่วยเปิดเพลง.....นี้ให้หน่อยนะ
โมโมะซัง : ....(เงียบ)
พิธีกร : (เดินกลับขึ้นเวที ไปรอจังหวะ)
เวลาผ่านไปสักพัก
พิธีกร : (เริ่มรู้สึกสงสัยว่าทำไมไม่เปิดเพลงตามที่บอกไว้ จึงเดินลงจากเวทีไปหาโมโมซังและไปยืนอยู่ข้างๆ) นี่ๆ ทำไมไม่เปิดเพลงที่บอกละ คอมมีปัญหารึ
โมโมซัง : ...(เงียบ)
พิธีกรเริ่มโมโหเลยเดินไปข้างหน้าและพูดด้วยน้ำเสียงแกมโมโหว่า...
พิธีกร : เฮ้ย บอกให้เปิดเพลงนี้ ทำไมไม่เปิดวะ ไม่ได้ยินที่บอกรึ
โมโมซัง : (ทำหน้างง ทำนองว่ามาด่าตูทำไม)
พิธ๊กร : บอกให้เปิดเพลงนี้ตามเวลานี้ไง ทำไมไม่เปิดเสียจังหวะหมด
โมโมซัง : ไม่ให้ได้ยินว่า บอกให้เปิดเพลงอะไรเลยนี่...
พิธีกร : ....
 
ไม่มีอะไรจะบรรยายดูภาพเอาแล้วกัน
 
ปีกแกนะ มันโอบแกมิดเลยวะ โมโมะซังเอ๋ย (เด๋วคราวนี้จะติดปีกบ้างละ เหอะๆ)
ปล.กรณีที่ 2 นี่ขำๆนะครับ ไม่ได้เกิดขึ้นจริง แค่แซวปีกเฉยๆ (ใหญ่จัง -*- )
 
 
 
...และงานกาชาปองนี้จะสำเร็จไม่ได้เลยหากขาดผู้สนับสนุนคนนี้...
 
เขาก็คือ...
 
Rocky Balboa!!!
 
 
สนับสนุนกำลังใจและความบ้าให้กับสตาฟ ขอบคุณที่ทำหนังดีๆออกมาให้เหล่าสตาฟได้ดูกัน
ปล.ก็เพราะคาแต่หนังดูRockyนี่ละ พรอพบางอย่างถึงได้ทำซะวันสุดท้ายก่อนถึงวันงานเลย แต่อย่างน้อยก็ได้ชาตไฟในหัวใจให้มันลุกโชนละนะ (สู้โวย!!!)
 
 
 
 
จบเถอะ!!!

Comment

Comment:

Tweet

ใครน่ะ Rocky?

#4 By Bomber (113.53.162.224) on 2011-01-16 01:46

วันอาทิตย์นี้ก็ยากอยู่นะครับเพราะว่าเลเยอร์หลายคนก็อาจจะมีภารกิจในวันจันทร์ครับ (เรื่องนี้ก็เป็นที่ถกเถียงกันในกาชาปองพอสมควรนะครับ)

#3 By เจ้าชายชามะนาว (182.53.126.78) on 2011-01-06 02:32

ปีนี้อยากได้เป็นวันอาทิตย์นะคะ
หวังมากๆเลยล่ะค่ะ
(เพราะก๊วนติดเรียนหมด)
ถ้ามีก็จะตามไปอีกนะคะ~

#2 By กำไล (223.206.238.182) on 2011-01-03 13:06

ROCKY BALBOA !!!

ครับ ถึงจะมีปัญหาบ้าง แต่งานนี้ก็ออกมาดีนะฮะ : D

ปีกโอคูวคุณพี่ ใหญ่จริงๆ ครับ หนักด้วย = =""

#1 By Moonlighteas on 2010-12-29 11:11